Hotline 24/7 : +84 (‭0)919164679 Email: info@thesuntourist.com

Làm Visa

YÊU CẦU LÀM VISA


  VISA LÀ GÌ VÀ LÀM Ở ĐÂU?

  Bạn đang muốn đi du lịch nước ngoài và nghe nhiều người rằng mình cần phải có visa. Bạn không biết visa là gì và làm visa ở đâu. Đừng quá băn khoăn, những chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ thêm về visa để bạn có được một chuyến du lịch nước ngoài đầy thú vị đấy.

  Visa là gì và làm visa ở đâu? Đây là 2 câu hỏi mà nhiều người vẫn còn đang thắc mắc. Visa hay còn gọi là thị thực hay thị thực xuất nhập cảnh. Đây là một loại giấy tờ thể hiện rằng bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia cấp thị thực. Hiện nay, có 2 loại visa là visa di dân dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo diện bảo lãnh và visa không di dân dùng để nhập cảnh ở một nước trong một khoảng thời gian nhất định.

  VISA KHÁC HỘ CHIẾU

  Một loại giấy tờ cũng dễ gây nhầm lẫn với visa, chính là hộ chiếu. Bạn cũng cần phải phân biệt rõ hai loại giấy tờ này. Hộ chiếu là giấy chứng nhận do chính phủ cấp để công dân có quyền xuất cảnh đi nước khác hoặc nhập cảnh trở lại nước mình. Nói một cách đơn giản, hộ chiếu là giấy tờ được chính phủ nước mình cấp, còn visa là giấy tờ nơi người xin cấp muốn đến nhưng không phải là công dân của nước đó.

  Hiện nay, khi có hộ chiếu quốc tịch Việt Nam , nếu bạn chỉ đi đến một số quốc gia có chính sách miễn visa cho người Việt như các nước ở Đông Nam Á và một số nước khác thì bạn sẽ không cần phải xin visa. Biết được những điều trên, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rằng làm visa ở đâu?

  Việc xét bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không được quyết định vào thời điểm bạn phỏng vấn cũng như những gì bạn đã thể hiện trong hồ sơ. Bạn phải nhớ cung cấp thông tin một cách chính xác, trung thực, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị hủy và thậm chí bạn sẽ không bao giờ có thể đến được quốc gia đó.

  Những chia sẻ trên đã phần nào giúp các bạn giải đáp được thắc mắc visa là gì và làm visa ở đâu. Hiện nay, làm visa không quá khó khăn, tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc cảm thấy những thủ tục quá rắc rối, bạn hãy liên hệ với The Sun Tourist để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

  © thesuntourist.com